Tin Tức Tư Vấn

Những Chia Sẻ từ Công Ty Sửa Nhà Quang Huy

Cúng Sửa Nhà – Tất Cả Những Điều Cần Được Biết.

Cập nhật: 23/4/2019 | 12:09:14 PM

Theo thời gian việc xem phong thủy trước khi sử dụng dịch vụ sửa nhà đã không còn là quá xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Song việc cúng như thế nào cho chính xác, xem ngày sửa nhà như thế nào vẫn còn là những điều bí ẩn với chúng ta

Cúng Sửa Nhà – Tất Cả Những Điều Cần Được Biết.

Theo thời gian việc xem phong thủy trước khi sử dụng dịch vụ sửa nhà đã không còn là quá xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Song việc cúng như thế nào cho chính xác, xem ngày sửa nhà như thế nào vẫn còn là những điều bí ẩn với chúng ta.

Và quả không dễ dàng để các bạn có thể biết được những một bài văn cúng hoàn chỉnh cũng như cách bố trí mâm lễ như thế nào? Hôm nay Dịch Vụ Sửa Nhà Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể bày cúng sửa nhà đúng lễ nghi.

Nhưng trước tiên hãy cùng Sửa Nhà Quang Huy trả lời một số câu hỏi thường gặp ở các gia chủ nhé.

1. Khi Cải Tạo Nhà Có Nhất Thiết Phải Cúng Không?

Cải tạo căn hộ có cần cúng hay không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều gia đình đang có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp căn hộ của mình. Trên thực tế khoa học, việc cúng kiếng không phải bắt buộc.

Tuy nhiên, trong phong tục văn hóa của người Việt. Trước khi thực hiện những việc lớn như: Sửa nhà, xây nhà, chuyển nhà,… Chúng ta cần phải cúng để có thể xua đuổi những sự xui xẻo và mang đến cho chúng ta những điều tốt lành.

2. 3 Điều Nên Nhớ Khi Cúng Sửa Nhà

Cúng sửa nhà

2.1 12 Vật Lễ Khi Cúng Sửa Nhà

Khi cúng lễ vật sẽ có thể thay đổi tùy theo phong tục của từng vùng miền.Song bạn có thể tham khảo 12 vật khi cúng sửa nhà sau đây:

 • 1 bộ tam sinh: trứng gà luộc, gà luộc và thịt lợn luộc
 • Đồ nếp: Xôi đỗ, xôi gấc hoặc bánh chưng
 • 1 bát ước, 1 cút rượu trắng và 1 bát gạo.
 • 1 bao thuốc
 • 1 lạng chè
 • 1 đinh vàng hoa
 • 1 đĩa muối
 • 5 cái oản đỏ
 • 5 lễ vàng tiền
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa 5 lá trầu cùng 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau têm sẵn
 • 9 bông hoa hồng đỏ cắm vào bình (dùng khí nhập trạch thờ Táo Quân)

2.2 Cách Cúng Sửa Chữa Nhà

Cách Bày Trí: Lễ vật được bày trí trong một mâm nhỏ. Nếu động thổ đào móng nhà, xưởng (trường hợp sửa nhà cũ thành nhà mới, nâng móng nhà) thì đặt mâm lễ lên một cái bàn con (hay ghế cao) ở giữa khu đất.

Thực Hiện: Gia chủ quần áo chỉnh tề và thắp nhang, vái bốn phương 8 hướng. Sau đó gia chủ quay vào mâm lễ đọc bài cúng khởi công sửa nhà (hoặc người được mượn tuổi sửa nhà đọc bài khấn mượn tuổi sửa nhà trường hợp gia chủ mượn tuổi người khác để sửa nhà – lúc này gia chủ phải lánh đi chỗ khách).

Sau khi cúng xong, đợi nhang gần tàn thì đốt vàng bạc và rải muối gạo. Kế đó gia chủ (hoặc người được mượn tuổi sửa nhà) tự tay cuốc mấy nhát và chỗ định động thổ. Khi kết thúc tốp thợ tiến hành công việc.

2.3 Bài Cúng Khởi Công Sửa Nhà.

Bài Cùng Sửa Nhà

3. 4 lưu ý khi làm đồ lễ khấn và làm lễ

3.1 Lưu ý khi mua đồ cúng:

Việc lựa chọn những đồ tươi nhất, ngon nhất để dâng lễ là vô cùng quan trọng

Không nên trả giá khi bạn đang mua đồ cúng.

3.2 Lưu ý khi chọn ngày khấn:

Nên chọn lựa ngày đẹp, giờ đẹp và phù hợp với gia chủ nhất để chọn làm ngày khấn.

3.3 Lưu ý về gia chủ (người mượn tuổi) khi cúng cần:

Khi cùng người thực hiện cần ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, nghiêm túc. Và đặc biệt là thành tâm khi khấn cúng sửa nhà.

3.4 Lưu ý sau khi hoàn thành thủ tục cúng lễ sửa nhà:

Gia chủ đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo trước khi động thổ.

Nhưng bạn phải nhớ 3 hũ muối – gạo – nước thì cất lại thật kỉ. Sau khi nhập trạch thì sẽ đặt tại nơi Bếp, nơi thờ Táo Quân.

4. Bạn muốn ngôi nhà bạn được sửa chữa đảm bảo?

Sớ cúng sửa nhà, cúng sau khi sửa nhà, cúng sửa nhà chung cư, nhà ở,… đều là những hình thức thể hiện tín ngưỡng, phong tục và cầu an, cầu may mắn. Bước này là cần thiết đối với những khách hàng sửa nhà theo phong thủy.

Tuy nhiên việc sữa chữa căn hộ có đảm bảo hay không cần có một đội ngũ sửa nhà kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Và đội ngũ đó chính chúng tôi -Dịch Vụ Sửa Nhà Quang Huy của CEO Trần Quang Huy

Sửa Nhà Quang Huy

 

Với nhiều năm kinh nghiệm thương hiệu Sửa Nhà Quang Huy đã chịu trách nhiệm cải tạo rất nhiều căn hộ tại các tỉnh thành thuộc Tp HCM. Với giá trị cốt lõi của chúng tôi là mang đến cho các bạn một dịch vụ xóa tan nỗi âu lo khi cải tạo căn hộ.

Chúng tôi luôn cố gắng đưa đến các bạn những sự tư vấn chân tình kết hợp một dịch vụ chất lượng. Và với kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy bao năm. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến căn hộ bạn một sự tiện nghi vô cùng.

Hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Sửa Nhà Quang Huy:

1. Phone: 0906383843 - Trần Quang Huy

2. Email: xaydungvietmoc@gmail.com

3. Adress: 581/30/7a Trường Chinh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tin tức khác

DMCA.com Protection Status